Loại bỏ nám, kinh nghiệm của cá nhân tôi

Nám da, trước năm 2017 hai chữ tưởng chừng như xa vời với tôi, nhưng nửa cuối năm 2017 nó ám ảnh tôi như một cơn ác mộng. Nhìn gương mặt vàng vọt trong gương tôi, cảm thấy mình mắc bệnh nan y, và có vẻ như ngày đó đã kết thúc ……..

Từ tháng 8 năm 2017, tôi đến năm bệnh viện khám, uống thuốc bắc nửa năm, đắp mặt nạ thuốc bắc nửa năm, đây là loại mà ngày nào tôi cũng đắp mặt, chất đầy phòng, nhưng tôi cảm thấy thoải mái vì đó là hy vọng. Tôi đã dùng được nửa năm và nó có vẻ không hiệu quả. Đặc biệt, trong lần điều trị này, tôi vẫn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thông thường.

Từ tháng 8/2017 đến 10/2018, trong khoảng thời gian này, chỉ cần ai đó nói bệnh viện nào tốt, thuốc đông y nào tốt (tại sao lại là thuốc đông y, vì tôi cũng theo dõi rất nhiều chia sẻ của các bác sĩ, họ nói có liên quan đến nội tiết tố). Tôi lập tức chạy đi mua bằng được, nhưng đc vài tháng kết quả vẫn không đâu vào đâu.

Tháng 10/2018 được một người bạn giới thiệu đến thẩm mỹ viện, theo thẩm mỹ viện thì nên sử dụng phương pháp phổ biến nhất hiện nay đó là dùng thuốc. Chắc hẳn ai cũng từng gặp kiểu này rồi, ở trong các trung tâm thương mại hay có kiểu trưng bày, mời dùng thử đó. Cũng chính vì loại thuốc này mà tôi có làn da hoàn toàn nhạy cảm, và tôi cực kì hối hận.

Dùng kem trị nám khiến mặt nổi mẩn và sưng tấy, lúc đầu, thẩm mỹ viện gửi một lọ serum nhỏ, sau đó họ bảo tôi mua một lọ to về dùng cho được nhiều giá 298K. Vì tin tưởng nên tôi cũng mua, và kiên trì làm theo hướng dẫn của họ, nhưng mặt tôi vẫn đỏ. Khi soi gương thì thấy mao mạch dưới da giãn ra hết mức, cảm giác cả khuôn mặt như sắp vỡ ra vậy. Mình đi bệnh viện khám lại, họ cho chiếu đèn, lúc đó mỗi ngày một lần trong ba ngày liên tục, chườm đá để giảm viêm, thoa kem dưỡng da màu vàng lên mặt. Đêm hôm đó, mặt mình đã đỡ nhiều, phải nói bác sĩ trong bệnh viện vẫn chuyên nghiệp hơn mấy cái spa, thẩm mỹ bên ngoài.

Đây chỉ là một tình tiết nhỏ, trong quá trình này, sau khi đi thẩm mỹ viện, mình chuyển sang dùng các sản phẩm chăm sóc da được thẩm mỹ viện khuyên dùng, từ toner, essence, cream (sáng và tối), tất cả đều 298K/sản phẩm. Tôi nóng lòng muốn khỏi ngay, nên tích cực dùng, 2 tuần là phải mua 1 lần. Thực sự, có bao tiền dồn hết vào đó. Trong thời gian đó, da của tôi đặc biệt nhạy cảm và dễ bị mẩn đỏ, vì vậy tôi đắp mặt nạ bất cứ khi nào tôi bị đỏ. Xoa lên loại kem của được thẩm mỹ viện giới thiệu, nhìn có cảm giác trắng hồng hơn. Vào thời điểm đó tôi nghĩ nó thực sự tốt.

Nhưng chưa đầy ba tháng, mặt bắt đầu đỏ, ngứa, ngày nào cũng chườm đá nhưng không đỡ.

Mình đến bệnh viện khám lại và khám trưởng khoa 350K, kết quả là da mình bị nhiễm corticoid và nám

Buồn!

Lúc này là tháng 4 năm 2019. Bác sĩ chiếu đèn vàng, mỗi tuần một lần. Các sản phẩm chăm sóc da mặt được đề xuất (bao gồm các sản phẩm có tác dụng xóa nám, tàn nhang, mặt nạ), các loại thuốc được sử dụng là thuốc Đông y, cũng như vitamin C, vitamin E.

Đồng thời, bác sĩ cũng gợi ý một số sản phẩm chăm sóc da, sau khi dùng thuốc đông y được nửa năm thì tôi ngưng dùng. Vitamin C và Vitamin E sau này được thay thế bằng hạt nho, có những sản phẩm chăm sóc da mà mình dùng suốt theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng do mặt nạ đắt nên mình cũng tìm các loại mặt nạ có chi phí rẻ hơn. Cho đến giờ, mặt bên phải của mình gần như không còn nữa, bên trái vẫn còn hơi mờ chút nhưng nếu tôi thoa kem chống nắng thì nó gần như không nhìn thấy. Tuy nhiên, trước ngày kinh nguyệt thì nó rõ hơn một chút nhưng về tổng thể trông vẫn khá ổn.

Trong hai năm qua, tôi đã dùng thử các sản phẩm của nổi tiếng trong và ngoài nước, nhưng hiệu quả không quá rõ ràng.

Các vết nám tuy không thể xóa bỏ nhưng chắc chắn sẽ mờ dần. Tôi cũng không điều trị bằng laser, cũng đã thử tinh thể nano một lần, ngoại trừ chứng đỏ mặt, không có tác dụng nào khác. Tôi cũng đọc rất nhiều sách, cảm thấy mình có thể trở thành một bác sĩ da liễu vậy. Haha, mình đùa chút thôi.

Nếu có nám, đặc biệt là nám mảng, bạn không được nóng vội, phải giữ tâm trạng luôn tốt, ăn uống điều độ, lành mạnh, uống nhiều nước và đến gặp bác sĩ kịp thời. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cũng vô cùng quan trọng.

Chỉ tiếc là không có hình ảnh đính kèm. Bởi vì trong quá trình này, tôi không muốn chụp ảnh vì vừa già, vừa xấu. Hiện tại da của tôi cũng khá ổn rồi, nên có thể chia sẻ cho mọi người tham khảo.

Hôm nay, tôi viết bài này vì tôi nghĩ  nên kể cho mọi người những kinh nghiệm thực tế của mình và để mọi người hiểu rằng không có cách nào chữa khỏi tàn nhang, nám một cách nhanh chóng được. Hãy nghe lời khuyên từ phía bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn cần liên hệ với bác sĩ của tôi có thể liên lạc với cô ấy theo số điện thoại: 0936076735 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch dã, chắc ai cũng gặp khó khăn, chúng ta đừng lãng phí tiền vì những sản phẩm không tốt nữa! Chúc mọi người mau khoẻ!